อยากมีเว็บต้องทำยังไง เช่น host ที่ไหนดี จดโดเมนเนม หรือจะจ้างทำเว็บที่ไหนดี

ซึ่งการทำ Website ตอนนี้จะว่าง่ายก็ว่าง่ายจะว่ายากก็ว่ายาก เพราะตอนนี้มีผู้ให้บริการด้านเว็บสำเร็จรูปออกมาอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นระบบสร้างเว็บสำเร็จรูปผ่านเว็บไซต์ อย่าง เว็บร้านค้าออนไลน์ weloveshopping inwshop หรือ จะเป็นเว็บบล็อกอย่าง blogger blogang และอื่นๆอีกมากมายที่ยังไม่รวม Social Network ต่างๆที่สามารถเข้าถึงผู้เข้าชมได้โดยง่ายอีกด้วย วันนี้ทาง DWG (Dreamworkgood.com) เลยอย่างจะขอแนะนำการตัดสินใจว่าเราควรจะทำเว็บแบบไหนกันดีให้เหมาะกับข้อมูล content ของเรากัน

- เปิดเว็บไซต์สำหรับขายของออนไลน์ มีลูกค้าหลายรายติดต่อมาสอบถามเกี่ยวการ เปิดเว็บไซต์สำหรับขายของออนไลน์ จริงๆอันนี้เป็นแนวคิดส่วนตัวของทีมงานเอง คือสำหรับร้านค้าเปิดใหม่นั่น หากจะทำเว็บขึ้นมาใหม่เองจะเป็นการลำบากในการหาผู้เข้าชมมากกว่าการไปฝากขายกับ เว็บร้านค้าออนไลน์ อย่าง inwshop weloveshopping หรือแม้กระทั้งขายบน facebook ซึ่งนอกจากเราจะต้องหาผู้เข้าชมเองเราเราจะต้องทำ SEO ด้วย เพื่อให้เว็บเราติดอันดับต้นๆใน Google search สิ่งสำคัญเลยที่จะดึงผู้เข้าชมมาเว็บเรา และเมื่อยอดขายและผู้เข้าชมดีขึ้นแล้ว เราถึงจะออกมาเปิดเว็บเองให้เป็นรูปแบบของตัวเองจะทำให้ดูมีความน่าเชื่อถือกว่าเว็บร้านค้าออนไลน์สำเร็จรูป และลงข้อมูลที่ผู้ซื้อสินค้าต้องการทราบให้ครบถ้วน มีระบบตระกร้าสินค้า ระบบตอบกลับผู้ซื้อ จากนั้นก็เชื่อมโยงเว็บที่เราสร้างไปแปะในเว็บร้านค้าออนไลน์สำเร็จรูป ให้ตามรายละเอียดเพิ่มเติมและเปิดควบคู่กันไปเป็นช่องทางรับลูกค้าหลายช่องทางได้ดีกว่า ข้อดี : คือเริ่มแรกเราเปิดกับ เว็บร้านค้าออนไลน์สำเร็จรูป จะไม่มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่นัก (ถ้าไม่ซื้อแพคเกจของเขา) เมื่อยอดขายเพียงพอที่จะลงทุนเพิ่มในการทำเว็บไซต์ของเราเองก็สามารถทำได้เพื่อความน่าเชื่อถือกว่าของร้านค้า ซึ่งในการเปิดเว็บไซต์เองจะต้องเสียค่าจดโดเมนเนม และค่าเช่าพื้นที่อีกประมาณ 1500 (Host Linux -ยังไม่รวมค่าจัดทำเว็บไซต์)

-เว็บไซต์องค์กรหรือบริษัท เว็บไซต์องค์กรหรือบริษัท สมควรเป็นอย่างยิ่งที่ควรจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ซึ่งจะสร้างความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมากเมื่อผู้เข้าชมเข้า Website บริษัทหรือองค์กรควรจะลงข้อมูลให้ครบถ้วนสมบูรณ์จะช่วยสื่อและอธิบายภาพลักษณ์และข้อมูลทั้งหมดข้อบริษัทและองค์กรมากขึ้นโดยไม่ต้องโทรติดต่อมาถามรายละเอียดมากนักเมื่อเราลงรายละเอียดของเราครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว เว็บไซต์องค์กรเหมาะกับหน้าเว็บเพจที่มีการออกแบบดีไซน์ให้เป็นเอกลักษณ์ของบริษัทหรือองค์กร จะใช้ Theme ก็สามารถทำได้แต่ Layout จะซ้ำกับเว็บอื่นที่อาจใช้ Theme เหมือนเรา ซึ่งตัว Theme เองนั่นสามารถปรับเปลี่ยนรูปได้ แต่แนะนำให้ดีไซน์เว็บให้เป็นเอกลักษณ์เลยจะดีกว่า

ทั้งนี้ถ้าสนใจทำเว็บไซต์ติดต่อทางเรา เว็บ Dreamworkgood.com ทีมงานเดียวกับ greenlate.com

ad-hosting