อยากมีเว็บต้องทำยังไง เช่น host ที่ไหนดี จดโดเมนเนม หรือจะจ้างทำเว็บที่ไหนดี

หลายๆคนคงอยากจะมีWebsiteเป็นของตัวเอง อาจจะเพื่อโฆษณาร้านค้า ขายของ ลงข้อมูลงานอดิเรก สักเว็บแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี อาจจะเกิดคำถามขึ้นมาหลายคำถาม เช่น อยากมีเว็บต้องทำยังไง เช่น host ที่ไหนดี จดโดเมนเนมละ หรือจะจ้างทำเว็บที่ไหนดี...???? เรามีคำตอบให้

Read more...

การทำ SEO ช่วยให้คนรู้จักเว็บคุณได้ดีขึ้น

การที่เราสร้างเว็บขึ้นมาให้นั้น อยู่ดีๆคงไม่มีใครทราบว่ามีเว็บชื่อนี้หรือมีคนรู้จักได้ในทันทีแน่นอน การทำ SEO (Search engine optimizatio) คือการทำให้ Google จัดเก็บเนื้อหาของเว็บเราไปโชว์ได้ง่ายขึ้น เพิ่ม Traffic หรือคนเข้าชมสู่เว็บไซต์ของคุณ

Read more...

Dreamworkgood

เราเป็นกลุ่มหรือทีมงานเล็กๆ ที่มุ่งมั่นในการให้บริการทางด้าน จัดทำและออกเว็บไซต์ กราฟฟิคดีไซน์เป็นหลัก เริ่มต้นจากงานเล็กๆเพียงคนเดียวจากนั้นก็ชักชวนเพื่อนที่มีความสามารถมาร่วมเป็นทีมงานกัน จนเรียกได้ว่าเกือบจะบริการทางด้านประชาสัมพันธ์และบริการทางด้านอินเตอร์ เกือบจะครบวงจร จนตอนนี้มีบริการเพิ่มขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น ถ่ายรูปภาพรับปริญญา ถ่ายรีวิวร้านอาหาร ถ่ายวิดีโอตัดวิดีโอ ออกแบบโบรชัวร์ แผ่นพับ และยังคง ออกแบบและจัดทำเว็บไซต์ต่อไปด้วย

ขั้นตอนการเตรียมข้อมูลทำเว็บไซต์

ขั้นตอนการเตรียมข้อมูลทำเว็บไซต์ หากจะทำเว็บไซต์ขึ้นสักเว็บนึง แล้ว หรือแม้แต่งานป้าย โบชัวร์ ใบปลิว แผ่นพับ สิ่งที่ต้องเตรียมคือข้อมูล ที่เราต้องการจะแสดงให้คนเห็น โกโล้หรือ แบรน์ด ที่เราตองการจะสื่อ ถ้าเป็นเว็บไซต์ สิ่งที่ต้องเตรียมที่เห็นบ่อยคือ โลโก้ เนื้อหาข้อแต่ละหน้า รูปภาพ ข้อมูลติดต่อ สิ่งที่ต้องการจะเสนอ ธีมแบบคร่าวๆ ซึ่ง โบชัวร์ ใบปลิว แผ่นพับ ก็ไม่ต่างกันมาก

เว็บสำเร็จรูปกับเขียนเว็บขึ้นใหม่อันไหนดีกว่ากัน

เว็บสำเร็จรูปกับเขียนเว็บขึ้นใหม่อันไหนดีกว่ากัน หลายๆคนเกิดข้อส่งสัยว่าแบบไหนดีกว่ากัน เอาเป็นว่าดีทั้งคู่ครับแต่ดีคนละอย่าง คือเว็บสำเร็จรูป ข้อดีของมันคือ เร็วครับ มีรูปลงข้อมูล ไม่กี่วันก็เสร็จ และง่ายด้วย ระบบต่างๆจะมี plugin หรือส่วนเสริมให้ติดตั้งเพิ่มเติม แต่อย่างว่าละครับ เว็บสำเร็จรูปคือเขาเตรียมมาให้เสร็จสรรพแล้ว การปรับโดยละเอียดจะทำได้ยาก ถ้าจะปรับละเอียดจริงๆต้องแก้กันถึงส่วน Coding โปรแกรมเมอร์เขียนเว็บไล่โค้ดกันยาวเลยครับ ข้อเสียของมันจึงยากต่อการปรับความต้องการอย่างละเอียด เขียนเว็บเอง ข้อดีของมันคือการที่เราปรับแต่ง เขียนเว็บให้ต้องตามใจต้องการได้มากที่สุด แต่จะใช้เวลานานกว่าเว็บสำเร็จรูป จะเลือกอย่างไหนก็แล้วแต่ความต้องการของลูกค้าครับ เพราะมันดีคนละอย่าง

ad-hosting